หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ลักษณะผิวแบบต่างๆ

ความแตกต่างของสีผิว ในปัจจุบันสามารถแบ่งแยกได้มากกว่า   4 สีผิว เพราะมีการผสมผสานระหว่างสีผิว ทำให้ยุคปัจจุบันลูกครึ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ  แต่อย่างไรก็ตามเราสามารถจัดลักษณะผิวได้ออกเป็นกลุ่มใหญ่ ได้ 4 ประเภท

1.  ผิวขาวชมพู
ผิวขาวอมชมพู
     เป็นผิวที่ลักษณะเด่นคือความขาวออกชมพู ส่วนใหญ่เป็นชาวตะวันตก เกาหลี และญี่ปุ่น การแต่งหน้า และการเลือกใช้เสื้อผ้าจึงไม่มีขีดจำกัด เราสามารถเลือกแต่งได้ทุกสีสันทุกโทนสี เพราะผิวพรรณมีลักษณะขาวนวลผ่อง และบางคนยังมีสีชมพูผสมอยู่มากกว่าผิวสีอื่น ผิวจึงดูสว่างสดใส

2. ผิวขาวเหลือง
ผิวขาวเหลือง
    สีผิวขาวเหลืองมีความเด่นอยู่ในตัว  เป็นสีผิวกลางๆ ลักษณะสีผิวชนิดนี้สามารถแต่งหน้าแต่งเสื้อผ้าได้แทบทุกโทนสี เช่นเดียวกับผิวขาว สีที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นสีส้ม หรือสีบรอนซ์ หรือสีทอง ดำ ขาว  เพราะผิวจะอยู่ระหว่างสีผิว 2 ประเภท คือสีดำกับผิวขาวเหลืองซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคนเอเชีย  การแต่งหน้าจึงควรยึดหลักในโทนสีผิวของตน คือดูจากความกลมกลืน เช่น ดำกลมกลืนกับเท่าฉะนั้น ผิวขาวก็กลมกลืนกับสีชมพู ผิวแทนจะดูกลมกลืนกับสีส้มหรือบรอนซ์ 

3.  ผิวแทนหรือผิวสีน้ำผึ้ง
ผิวแทนหรือผิวสีน้ำผึ้ง

     ผิวแทนเป็นสีผิวที่ดูแล้วมีเสน่ห์ มีความเซ็กซี่ในสีผิว  ชาวตะวันตกจะชอบผิวสีนี้ จึงนิยมการอาบแดด (get suntan) กันมาก การแต่งหน้านิยมใช้สีโทนร้อน (Yellow  base) เช่น ทอง  เหลือง แดง ส้ม  ส้มอมน้ำตาลเป็นต้น

4.  ผิวดำหรือผิวคล้ำ
ผิวดำหรือผิวคล้ำ

     สีผิวของคนผิวดำจะมีโทนน้ำตาลเทาและส้มผสมอยู่มาก ผิวชนิดนี้ถูกแสงแดดทำให้ผิวยิ่งคล้ำมากขึ้น ฉะนั้น คนที่ผิวกลุ่มนี้ควรหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดโดยตรง การแต่งหน้าและการเลือกใช้เสื้อผ้ามีขีดจำกัด สีที่เหมาะสมที่สุดก็เป็นสีดำและเทา รองลงมาเป็นสีน้ำตาลเทา น้ำตาลอ่อน  น้ำตาลแดง ส้มน้ำตาล ระดับของสีผิวคล้ำยังสามารถแยกออกไปอีกได้แก่ สีอ่อน กลาง เข้ม ซึ่งจะแต่งหน้าและแต่งตัวตามระดับของสีผิวได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น